Theo Viện Linus Pauling thuộc Đại học Bang Oregon, nước là nước uống duy nhất được tiêu thụ rộng rãi hơn so với trà. Mặc dù người ta thường làm trà bằng cách ngâm lá chè khô trong nước sôi, bạn cũng có thể làm trà bằng cách hòa tan bột trà matcha – được làm từ lá trà xanh nghiền nhỏ – trong nước nóng.

Bột trà matcha

Với màu xanh lá cây dày đặc và kết thúc mọng, trà matcha trông giống như nước ép lúa mì hơn so với trà xanh truyền thống. Bởi vì bạn ăn lá chính nó, đồ uống có chất matcha có hương vị cao hơn và có nhiều chất bổ dưỡng hơn là truyền thường xuyên. Một công ty chè lớn gọi bột matcha là thực phẩm không calo, nhưng một nhà cung cấp khác tuyên bố rằng nó chứa 3 calo mỗi gram. Dù bằng cách nào, chén trung bình của trà matcha cung cấp rất ít calo.

Xem thêm: Lợi ích của Trà Trà xanh Matcha là gì?

Đồ uống Matcha

Matcha là một nguồn catechins tập trung rất cao, là chất chống oxy hoá chịu trách nhiệm cho hầu hết các lợi ích sức khỏe liên quan đến trà xanh. Nếu bạn đang tìm kiếm để có được nhiều chất chống oxy hoá mà không tăng lượng caloric của bạn, tuy nhiên, bạn có lẽ tốt hơn gắn bó với domemade matcha. Nhiều đồ uống có ga có sẵn trong các quán cà phê có nhiều calo và đường. Các “trà xanh pha cà phê” được làm với matcha rằng một chuỗi cung ứng cà phê lớn cung cấp 175 calo và 28 gram đường cho mỗi ly 8 ounce.

Bài viết liên quan